Bí kiếp bán hàng đắt khách 99% bạn chưa biết

Bí kiếp bán hàng đắt khách 99% bạn chưa biết

Internet phát triển như một cơn lốc xoáy, cách mạng kinh doanh online trở thành thị phần “màu mỡ” mà ai cũng dòm ngó. Thị trường thì chỉ có một, khách hàng thì chỉ bấy nhiêu phân khúc đó, bạn phải làm sao để chinh phục được khách hàng khó tính của mình. Đối thủ của bạn tuyệt vời, bạn phải làm sao tạo ra điều “hơn cả tuyệt vời”. Chính vì vậy, ai cũng muốn sở hữu cách bán hàng online đắt hàng “như tôm tươi”  để thu doanh thu cao.

Sau đây là tập hợp những “mẹo” bán hàng, tập hợp những kinh nghiệm mà nhà kinh doanh online nên bỏ túi, giúp cho việc kinh doanh của bạn “phất” lên !

1. Tạo những mẫu combo “nguy hiểm”

Đây là nghệ thuật bán hàng đắt khách mà cho dù kinh doanh online hay kinh doanh truyền thống đều áp dụng rất hiệu quả. Cách thực hiện vô cùng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ.  Cách đầu tiên là bạn hãy tạo ra một combo với những giá  cực kỳ hấp dẫn. Tâm lý khách hàng khi nhìn rất nhiều mặc hàng với một mức giá chung, người dùng thường có xu hướng hứng thú với sản phẩm đó hơn.

Một cách đặc biệt hơn đó là “nâng giá một sản phẩm”. Tạo ra một combo khuyến mại khác nhau, trong số những combo đó hãy làm nổi bật một combo mà bạn muốn khách hàng tiếp cận nhiều.  Điều đó sẽ giúp thu hút sự chú ý của khách hàng vì họ nhìn thấy sự đặc biệt hơn hẳn của nó so với những combo khác.

 

2. Bán hàng nhờ con số 9 “thần thánh”

Bạn có chắc chắn rằng khi đi shopping bạn không bị hút hồn bởi những cửa hàng hay shop quần áo khi có giá kết thúc bằng số 9 không? Vậy tại sao bạn không thử chiến dịch con số 9 diệu kỳ này ngay bây giờ. Thật ra giá giữa 100.000 99.000 không có sự chênh lệch. Tuy nhiên người dùng lại dễ thu hút hơn với những sản phẩm có giá 99.000. Phải chăng có một “ma thuật” đằng sau con số 9?

Bạn không tin sao? Theo nghiên cứu được thực hiện tại trường Đại học Chicago và MIT, việc ghi giá sản phẩm kết thúc bằng con số 9 thường giúp cửa hàng bán sản phẩm đắt hơn 24% so với những sản phẩm với giá trị làm tròn.

Hãy cùng chúng tôi thử nghiệm sự diệu kỳ của con số 9 thần thánh nhé !

3. Tuyệt chiêu tương phản giá

Đọc qua tiêu đề bạn đã có ý tưởng cho chiến dịch Marketing của mình chưa? Vâng, hãy thử đặt một sản phẩm giá cực thấp cạnh một mẫu sản phẩm có giá cao hơn nhiều. Đặt một chiếc áo giá 500 cạnh một chiếc áo giá 700 hay 1.000.000. Lúc này dường như khách hàng sẽ không cảm thấy quá đắt cho một chiếc áo với giá 500k.

 

4. Quy luật phần trăm

Bạn đã từng thực hiện chiến dịch giảm giá?

Giá sản phẩm bạn giảm, chất lượng không thay đổi, nhưng lại không có khách hàng?

Giảm giá sản phẩm không đem lại hiệu quả cao?

Chúng tôi chắc chắn rằng bạn đã thực hiện sai chiến dịch giảm giá. Thực ra giảm giá sản phẩm cũng là một nghệ thuật. Với những sản phẩm giá thấp ( dưới 100 K ) thì nên giảm giá dưới dạng phần %. Việc giảm giá đơn giá ngàn, chục ngàn, con số này quá nhỏ ! Nhưng khi bạn giảm giá dưới dạng phần trăm, dường như sẽ có giá trị, và ấn tượng hơn rất nhiều lần.

Một chiếc áo 100K giảm 30k hay giảm 30% bạn sẽ bị thu hút hơn?

Còn đối với những sản phẩm có giá trên 1 triệu, việc giảm giá dưới dạng số tiền thực tế sẽ hiệu quả hơn. Bán một chiếc xe 20 triệu đồng, bạn giảm giá 6 triệu sẽ ấn tượng hơn là bạn giảm giá 30%.

Tất nhiên, những cách giảm giá trên đều như nhau. Nhưng đó là một nghệ thuật trong kinh doanh tưởng dễ nhưng thực ra rất ít người biết.

5. Bán hàng với những sản phẩm đính kèm

Giá trị lý tính và cảm tính không đổi nhưng tặng thêm giá trị gia tăng. Bạn có thể áp dụng chiến lực này bằng cách tặng thêm: Voucher, Gift, quyền lợi đặc biệt… Trường hợp này thường áp dụng trong tình huống cạnh tranh:

+ Sales sản phẩm trong dịp lễ tết để cần dọn kho

+ Tri ân khách hàng cũ

+ Khi giá sản phẩm bạn cao hơn đối thủ cạnh tranh nhưng giá trị của sản phẩm không vượt trội.

 

6. Nghệ thuật dẫn dắt khách hàng

Bạn đang kinh doanh một sản phẩm quen thuộc? Sản phẩm của bạn không có gì đặc biệt  so với đối thủ cạnh tranh? Khách hàng của bạn dễ nhận dạng và so sánh sản phẩm khác. Nào, Hãy tìm cho sản phẩm của bạn một cái tên khác ngay ! Không những thế, hãy đưa ra những trải nghiệm của sản phẩm bạn đặc biệt hơn đối thủ cạnh tranh. Điều này khiến khách hàng của bạn khó mà tham chiếu được sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp. Nếu sản phẩm của bạn có mức giá tốt hơn những nơi khác, hãy đồng bộ tên sản phẩm của bạn giống như những cửa hàng khác. Điều này khách hàng sẽ dễ dàng nhận diện và tìm đến sản phẩm của bạn nhanh chóng hơn.

 

7. Truyền nguồn cảm hứng vào cho sản phẩm của bạn

Với nhiều loại sản phẩm bạn không thể thay đổi giá trị lý tính của nó một cách dễ dàng. Điều đơn giản là bạn hãy thay đổi bao bì, kiểu dáng của nó. Tuy nhiên, việc thay đổi bao bì làm sao cho bắt mắt thu hút khách hàng thì là một điều không quá khó. Là một nhà kinh doanh công nghệ, việc bắt kịp những xu hướng xã hội không phải là điều khá dễ dàng với bạn. Có nhiều cách để tăng giá trị cảm tính cho sản phẩm. Điển hình như bộ phim hoạt hình minion đang rầm rộ, thì các nhà sản xuất linh kiện, thời trang lại ồ ạt cập nhật những mẫu mà tiêu dùng có hình dáng tương tự vậy. Trong khi những fan “cuồng” minion ngày càng “bành trướng”. Thì việc kịp thời nắm bắt xu hướng đáp ứng cho những tín đồ minion sẽ giúp cửa hàng bạn tăng hiệu quả doanh thu đến bất ngờ.

Chiến lược Marketing Combo và tung sản phẩm truyền cảm hứng (Nguồn: CGV)

Bạn đã bỏ túi được những bí kiếp nào cho cửa hàng của mình chưa? Nhanh tay thực hiện chiến dịch Marketing này, hiệu quả sẽ khiến bạn bất ngờ không tưởng !

Nguồn VSO

Chia sẽ bài viết

0938 633 390