Gợi ý lập mô hình kinh doanh nội thất online

Gợi ý lập mô hình kinh doanh nội thất online

Bạn đang muốn kinh doanh nội thất?

Tuy nhiên bạn không có mặt bằng cũng như showroom rộng lớn?

Hay Showroom của bạn đang không ai biết tới, hoặc quy mô khách hàng biết tới chỉ nằm ở một khu vực nhất định?

Không cần mặt tiền rộng hay thiết kế Showroom hoành tráng… Kinh doanh nội thất online là một sự đầu tư mới, đầy tính sáng tạo trong thời buổi công nghệ hiện nay.

Công nghệ ngày dần phát triển,  với hơn 60% khách hàng quyết định mua hàng khi lướt internet. Một mảnh đất dồi dào để các bạn “canh tác”. Để có một giải pháp kinh doanh nội thất bạn cần phải nắm rõ mô hình kinh doanh, cũng như những ưu điểm mà mô hình kinh doanh nội thấy online mang lại.

 

1. Kinh doanh online có dễ dàng như bao người nghĩ?

Đối với các thương hiệu lớn, bên cạnh việc mở cửa hàng trực tuyến, họ còn kinh doanh song song với mô hình kinh doanh trực tuyến. Tuy nhiên, đối với cá nhân, bước đệm nền tảng ban đầu không có đủ điều kiện để kinh doanh cửa hàng, hãy thử tạo nên một sự mới mẻ qua việc thiết kế website nội thất.

Tuy nhiên, việc kinh doanh nội thất truyền thống đã khá khó khăn, việc kinh doanh nội thất online chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn không kém !

Kinh doanh online không dễ dàng như bạn nghĩ!

Kinh doanh online không dễ dàng như bạn nghĩ!

Việc kinh doanh nội thất online chắc chắn bạn sẽ gặp đó là lòng tin, và độ chuyên nghiệp so với những cơ sở thương hiệu nội thất khác. Bạn có thể phác thảo thiết kế một chiếc giường ngủ, khách hàng duyệt lần thứ nhất không duyệt, lần thứ hai vẫn không duyệt.

Nhưng, bạn đừng nản lòng! Mà phải thầm cảm ơn khách hàng, bởi chính những lời phản hồi của khách hàng sẽ ngày càng ngày cải thiện. Chưa kể đến việc, khách hàng sẽ bàn giao 50% giá trị hợp đồng trước, còn 50% sẽ giao hàng ngay khi ưng ý với sản phẩm. Chính vì vậy, lòng tin là điều hết sức quan trọng trong việc kinh doanh online.

Để tạo dựng niềm tin cho khách hàng không phải là một điều đơn giản. “Việc bán hàng online nội thấy, cần nhất là lòng tin. Đồ nội thất không như cái quần cái áo, mà có thể dễ dàng đổi trả được, cũng không thể “đập đi, mà xây” lại như những món hàng khác. Tuy nhiên, làm sao để khách hàng hài lòng và thoải mái với dịch vụ là vấn đề hàng đầu đặt ra không chỉ kinh doanh nội thất online nói riêng mà còn là vấn đề nan giải đối với kinh doanh online nói chung

2. Gợi ý ý tưởng kinh doanh nội thất online 

Đã đi theo công nghệ, tức là bạn phải chấp nhận những thay đổi liên tục, lên kế hoạch marketing không ngừng. Bởi lẽ, có một website thôi chưa đủ, bạn có website thì đối thủ cũng có website. Hãy tạo sự khác biệt cho riêng mình, một dấu ấn cá nhân để khẳng định thương hiệu riêng cũng như một chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng, đó mới là điều nên làm.

Lên ngay ý tưởng kinh doanh nội thất online ngay từ bây giờ

Lên ngay ý tưởng kinh doanh nội thất online ngay từ bây giờ​

Chúng tôi xin gửi đến bạn một số lời khuyên để lên kế hoạch ý tưởng kinh doanh nội thất nhé !

  • Không nên ôm đòm cả cả thi công và thiết kế. Trong một không gian website nội thất thi công có từ hàng chục đến hàng trăm hạng mục khác nhau: tường, thạch cao, sàn gỗ,… mỗi hạn mục thi công đòi hỏi bạn phải có một hiểu biết cũng như kinh nghiệm, kiến thức về thi công cũng như khâu quản lý hiệu quả.
  • Chính vì vậy, nên chọn kinh doanh nội thất online ở mức độ an toàn tập trung vào một trong hai thiết kế hoặc thi công. Nếu bạn đang có suy nghĩ, chỉ biết một khâu như thiết kế, thì điều đó thật sự không chuyên nghiệp, dẹp ngay suy nghĩ đó! Trên thực tế, khách hàng, thường tin tưởng vào đơn vị chỉ chuyên một khâu, giỏi nhất về một lĩnh vực.​

Bán sản phẩm - Chất là bán chất xám !

  • Kinh doanh nội thất không phải là bán sản phẩm mà đó là bán chất xám: Hãy luôn tìm tòi học hỏi, sáng tạo ra những mẫu thiết kế bắt mắt. Xu hướng nội thất hiện đại, thiết kế phù hợp với không gian nhà thông minh hiện nay. Sản phẩm chất lượng thôi chưa đủ, mà hãy thêm “chất xám” vào từng sản phẩm điều đó sẽ nâng tầm giá trị đáng kể cho sản phẩm của bạn đấy !
  • Bạn kinh doanh nội thất online chắc chắn một điều rằng, bạn không thể cạnh tranh với các đối thủ khác bằng mức giá sản phẩm, cũng không thể cạnh tranh bằng quy mô cửa hàng hoành tráng. Điều cuối cùng bạn có thể làm là hãy làm tăng giá trị sản phẩm bằng sự khác biệt: “ Đi đầu trong mẫu mã, xu hướng nội thất”. Một  số gợi ý cho bạn để bạn tạo nên sự khác biệt từ chính sản phẩm của mình:

+ Hãy tạo cho khách hàng lòng tin để sở hữu sản phẩm của riêng mình

+ Bớt áp lực cạnh tranh về giá, mà hãy cạnh tranh về tính thẫm mỹ

+ Cần phá cách trong quy chẩn của nội thất: Trên thực tế có rất nhiều khách hàng cần những sản phẩm theo quy khổ nhỏ, tại sao bạn không thử phá cách quy chuẩn kích thước một chút ?

  • Am hiểu về gỗ

Song, suy cho cùng, chất lượng sản phẩm cũng nằm ở chất lượng sẩn phẩm. Việc kinh đối với kinh doanh truyền thống, khách hàng có thể “xem tận mặt, chạm tận tay” để có những quyết định của mình, tuy nhiên, việc kinh doanh nội thất online, bạn phải có những kiến thức về chất liệu các loại gỗ, để tư vấn cho những vị khách hàng của mình. Khâu tư vấn chính là khâu chốt hàng quan trọng trong kinh doanh online.

Khả năng tư vấn sâu cho khách hàng chọn một vật liệu phù hợp, cách sử dụng, bảo quản nhớ đó giúp khách hàng yên tâm với sản phẩm của bạn. Thêm vào đó, việc am hiểu vật liệu như thế nào là tốt giúp bạn phân biệt được chất lượng của đồ nội thất, mức giá như thế nào là phù hợp đối với những sản phẩm này.

Thiết kế website nội thất - Giải pháp cho kinh doanh online

Thiết kế website nội thất – Giải pháp cho kinh doanh online

 

3. Một website nội thất chuyên nghiệp, tại sao không ?

Tất cả ý tưởng đã được phác thảo ra giấy, chỉ còn ở giai đoạn bắt tay vào làm. Công cụ để kinh doanh nội thất online đó là Website nội thất chuyên nghiệp.

Câu hỏi đặt ra ở đây, thế nào là một Website chuyên nghiệp ?

Hiểu nôm na một cách đơn giản website chuyên nghiệp đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế cũng như tốc độ tải trang, ổn định. Website có tốc độ truy cập nhanh, với chức năng đầy đủ, được hiển thị trong top của Google và điều không thể thiếu đó là tính thẩm mỹ.

Nguồn VSO

Chia sẽ bài viết

0938 633 390